Blog

Đừng chờ đến 20/10 mới nói lời yêu thương phái đẹp

20/10/2021329

Vậy là thời gian của ngày đặc biệt đang dần khép lại rồi, không biết bạn đã kịp gọi điện hay nhắn tin để gửi lời chúc đến những người phụ nữ mình yêu thương chưa vậy?  Và cũng nhân tiện nói về chủ đề lễ tết này, Home Care muốn gửi đến mọi người lời nhắn, ấy là đừng chờ đến 20/10 mới nói lời yêu thương phái đẹp.

Nhiều người nói, thực ra sự biết ơn và lòng yêu thương phái đẹp vẫn luôn thường trực trong tiềm thức mỗi người. Nhưng không hiểu vì lý do gì đó mà người ta cảm thấy rất ngại để nói ra. Đồng ý điều đó, nhưng nếu không nói ra thì bạn sẽ phải dùng hành động thay thế, làm sao để chị em cảm nhận được trọn vẹn sự yêu thương, không cảm thấy chỉ có một mình đơn độc trên hành trình hoàn thiện tổ ấm.

Nhiều người nói, chẳng đâu trên thế giới mà phụ nữ lại tuyệt vời như ở Việt Nam, hết lòng vì gia đình, hi sinh mọi thứ và sẵn sàng chấp nhận đánh đổi để có được điều tốt đẹp nhất cho con nhỏ. Cũng vì phụ nữ Việt Nam quá chịu thương, chịu khó, quá bao dung và rộng lượng nên đôi khi khiến người ta lầm tưởng rằng, những điều họ làm nghiễm nhiên là nhiệm vụ của họ. Họ thiệt thòi như là lẽ thường tình. Nhưng sự thực thì không phải là như thế.

Trên đời này làm gì ai có quyền sai khiến ai. Cuộc sống của chúng ta bình đẳng như nhau. Mỗi người đều có thế giới riêng, tự do làm điều mình yêu thích. Chỉ là người phụ nữ không nỡ nhìn những người mình yêu thương khổ cực, nên đã tự mình nhận phần thiệt thòi, âm thầm vun đắp mọi thứ mà thôi.

Lẽ ra càng như vậy, chúng ta càng phải biết yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình. Đừng khiến họ phải buồn, phải suy nghĩ. Bởi bạn không là phụ nữ, không mang nặng đẻ đau nên mãi mãi sẽ không cảm nhận được sự vất vả, đau đớn của 9 tháng 10 ngày thai nghén đâu.

Những tháng cuối thai kỳ, mẹ mệt mỏi, phù 2 chân, đau lưng, đi lại khó khăn… Đàn ông tập tạ 1-2 tiếng thì được chứ mẹ mang thai con gần 9-10kg nhưng là mang liên tục, 24/24 nên mẹ đau nhức vô cùng. Ngày sinh con, mẹ đau thấu trời, chỉ mong tới bệnh viện thật nhanh, mẹ đau như chết đi sống lại.

Nhưng sau tất cả, mẹ mong con đến với cuộc sống này bình an nhất. Có một số mẹ không may mắn, mẹ co giật sau sinh. Bác sĩ phải cấp cứu. Có khi phải cấp cứu cả mẹ cả con. Vậy đó, để con đến được thế giới này. Mẹ đôi khi đánh đổi cả mạng sống cho con

Những đêm dài sơ sinh, con cứ 2-3 tiếng dậy và bú một lần. Mẹ chưa kịp dọn xong cái tã cũ thì con làm thêm 1 đống mới.

Mẹ mệt lắm chứ

Mẹ stress lắm chứ

Mẹ muốn bỏ hết lắm

Nhưng mẹ nhìn con bé bỏng của mẹ

Mẹ lại có thêm động lực

Mẹ lại tiếp tục tã – sữa – tã – sữa…ôi cái vòng xoáy bất tận. Có những đêm mẹ thiếp đi bên con. Rồi mẹ giật mình dậy. Việc đầu tiên mẹ làm đó là…kiểm tra con còn thở không

Mẹ chỉ ngủ quên tí thôi. Đã thấy mình có lỗi với con. Vậy mà, có những đêm con khóc vô chừng. Mẹ chẳng biết vì sao con khóc. Mẹ thay tã. Cho bú. Rồi kiểm tra mọi thứ vẫn ổn. Sao con khóc hoài? Mỗi lần con khóc là lòng mẹ quặng thắt. Mẹ bối rối, lo lắng tự hỏi có chuyện gì với con

Rồi con sốt…

Cả thế giới nhìn mẹ như 1 người tội đồ. Họ cho rằng tại mẹ mà con bệnh. Họ đâu biết rằng mẹ đã kiên cường như thế nào để chăm con

Họ đâu biết rằng mẹ không còn là chính mình nữa khi mẹ chăm con. Họ đâu biết rằng khi con bệnh, không cần ai nói, mẹ đã mặc định thấy có lỗi rồi đó.

Hãy yêu thương người phụ nữ của mình ngay cả những ngày bình thường, mọi người nhé!

 

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x