Blog

Thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ tiền đề giúp thai nhi phát triển vững vàng

07/10/20202908

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, thai giáo 3 tháng đầu tiên (tức tam cá nguyệt thứ nhất) đúng cách giúp cho mẹ bầu cải thiện tình trạng sức khỏe, thai nhi phát triển vững vàng.

Vậy làm sao để mẹ bầu thai giáo 3 tháng đầu thành công, mẹ và Home Care cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lợi ích thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ

Thai giáo được định nghĩa là một phương pháp giáo dục thai nhi sớm ngay từ trong bụng mẹ.

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể mẹ có những sự thay đổi về sức khỏe rất rõ rệt như: mệt mỏi, ốm nghén thai giáo cũng là một phương pháp chăm sóc sức khỏe mẹ bầu giúp mẹ ổn định tâm lý, sức khỏe rất tốt.

Vì vậy thai giáo 3 tháng tam cá nguyệt đầu tiên của mẹ bầu sẽ giúp ích rất nhiều cho cả mẹ và thai nhi.

Các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ hiệu quả

+ Mẹ bầu luôn giữ tinh thần vui vẻ ổn định

Trong giai đoạn mang thai đầu tiên, cơ thể người mẹ có những thay đổi về nội tiết tố, khiến cơ thể mệt mỏi, sinh ra cáu gắt, khó chịu. Tâm trạng này ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của thai nhi, trong giai đoạn này lại là một giai đoạn khá nhạy cảm, sơ sẩy dẫn đến sảy thai, nhẹ hơn trẻ sinh ra thiếu cân…

Vì vậy vì sự phát triển của thai nhi mẹ cần giữ một tinh thần lạc quan yêu đời bằng những bản nhạc yêu thích hoặc những bài tập yoga dành cho bà bầu, thiền, đi bộ tập thể dục nhẹ nhàng giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tâm lý trở nên thoải mái hơn, giảm căng thẳng.

Phương pháp này vô cùng hữu hiệu giúp cải thiện tâm trạng của mẹ bầu và có tác động rất tích cực đến thai nhi.

XEM THÊM BÀI VIẾT :

=> Những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo

=> Dịch vụ chăm sóc khỏe dành cho bà bầu

+ Massage bầu kết hợp trò chuyện với bé mỗi ngày

Việc massage mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể và tâm trạng người mẹ thoải mái, mà còn giúp phát triển các xúc giác cho thai nhi, tạo nên mối gắn kết giữa mẹ và con.

Trong tháng 1,2 tháng đầu tiên mẹ cần sử dụng phương pháp đặt tay như sau: dùng 1 tay ấm nhẹ và bụng, sau đó thả ra. Mẹ lặp lại động tác này từ trên xuống dưới, từ trái qua phải một cách nhẹ nhàng. Mẹ nhớ thực hiện trong 10 phút trước khi đi ngủ mẹ nhé

Đến tháng thứ 3 mẹ kết hợp cả phương pháp đặt tay như trên và massage nhẹ nhàng. Việc này giúp mẹ bầu thư giãn, làm đẹp da và tăng cường lưu thông máu.

Mẹ vừa massage và trò chuyện lời nói ngọt ngào với thai nhi giúp tăng tương tác, kết nối tình cảm giữa mẹ với bé. Bé sinh ra sẽ năng động và hoạt bát hơn. Tuy nhiên hoạt động massage mẹ cần được học hỏi hoặc thuê dịch vụ chăm sóc mẹ bầu của các đơn vị uy tín để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi. Nếu không sẽ dẫn tới co thắt tử cung gây động thai, sẩy thai hoặc sinh non.

Mẹ thường xuyên massage và nói lời yêu thương vui vẻ với thai nhi sau này bé sinh ra cũng thừa hưởng tiếp nhận tinh thần này từ mẹ, điều này còn giúp bé phát triển vượt bậc về IQ.

+ Thai giáo bằng âm nhạc giúp phát triển thính giác

ở 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ có thế áp dụng phương pháp giáo dục thai nhi bằng âm nhạc. Bởi lúc này, hệ thống cảm giác của thai nhi chưa hoàn toàn phát triển. Vì vậy thai giáo bằng âm nhạc chủ yếu là thưởng thức âm nhạc.

Mẹ có thể cho bé ghe nhạc Mozart, nhạc không lời, nhạc cổ điển hàng ngày. Hoặc mẹ có thể chọn sang nhạc thiếu nhi vui vẻ, tiết tấu âm lượng vừa phải khoảng dưới 60dB

Khi mẹ bầu ghe nhạc nhịp tim của bé có thể sẽ tăng lên, bé di chuyển nhiều hơn, các chuyên gia cho rằng mẹ nên nghe nhạc cũng con 2 lần/1 ngày, chọn loại nhạc lành mạnh tạo tinh thần tốt lan truyền cho thai nhi.

Hiện nay việc nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ không còn là một điều xa lạ. Vậy từ bây giờ, ngay giai đoạn đầu thời kỳ mang thai mẹ nên thai giáo thai nhi đúng cách để mang lại sức khỏe cho mẹ, thai nhi có một bước đệm vững chắc cho sự phát triển trí tuệ và thể chất sau này.

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x