Blog

Những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo

16/11/20201216

Thai giáo là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết trong giai đoạn mang thai, nhưng không phải mẹ nào cũng thai giáo cho thai nhi đúng cách.Hôm nay Home Care chia sẻ đến mẹ những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo, giúp cho bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

thái giáo cho trẻ

1.Ép mình nghe nhạc cổ điển

Nhiều mẹ bầu khi thực hành thai giáo đều chọn loại nhạc giao hưởng, thính phòng khá hàn lân, bản thân không thấy hay không cảm thụ được chỉ vì tin rằng như vậy là tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Nhưng thực tế, theo các chuyên gia, mẹ chỉ cần chọn loại nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, tiết tấu chậm ở khoảng 60-80 nhịp/ phút là hoàn toàn thích hợp cho việc thai giáo bằng âm nhạc cho bé.

Vì vậy bất cứ loại nhạc nào như: nhạc trẻ, nhạc dân ca trữ tình… cũng sẽ phát huy tác dụng, nếu giúp xoa dịu tinh thần của mẹ và phát triển thính giác cho bé. Miễn sao mẹ thấy yêu thích và thoải mái.

XEM THÊM BÀI VIẾT :

=> Thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ tiền đề giúp thai nhi phát triển vững vàng

=> 3 Phương pháp thai giáo kiểu Nhật để thai nhi phát triển vượt trội

2.Cho bé nghe nhạc với âm lượng lớn

Với lối tự suy nghĩ thai nhi sẽ bị ngăn cách với thế giới bên ngoài bởi màng bụng và túi nước ối sẽ không nghe được rõ âm thanh. Nên mẹ bầu thường mở nhạc to để con nghe rõ.

Các mẹ ạ, suy nghĩ đó của mẹ là hoàn toàn sai, sẽ gây khó chịu cho thai nhi, thậm chí gây hại cho thính giác của bé nếu nhạc có sóng âm cao từ 4.000 đến 5.000Hz.

Do đó, khi thai giáo cho thai nhi bằng âm nhạc, mẹ chỉ nên mở loa ngoài vừa đủ nghe hoặc dùng tai nghe chuyên dụng cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho sự phát triển thính giác của bé.

Trong khi cho thai nhi nghe nhạc, mẹ cần lắng nghe chuyển động của bé để xác định bé có đang thấy thoải mái với hoạt động này hay không.

phương pháp thai giáo

3.Phương pháp thai giáo thường xuyên xoa vuốt mạnh bụng bầu

Ở tuần thai thứ 18-20 khi bé có cử động thai đầu tiên, đây là lúc ba mẹ có thể bắt đầu thực hành thai giáo bằng xúc giác cho con, cụ thể là việc vuốt ve bụng bầu.

Tuy nhiên, hành động xoa, vuốt mạnh tay và thường xuyên trên thành bụng, đặc biệt là khu vực đáy tử cung, có thể kích thích các cơn co tử cung gây ra sinh non hoặc sảy thai.

Mẹ bầu lưu ý không nên dùng cả bàn tay mà chỉ dùng ngón tay vuốt nhẹ thành bụng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, một hoặc hai lần một ngày và mỗi lần không quá 10 phút. Như vậy mới đảm bảo được sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh đó, không nhất thiết phải xoa bụng mà động tác ôm bụng và đi lại nhẹ nhàng hoặc vừa chạm tay lên bụng vừa trò chuyện cùng con cũng là cách giao tiếp hiệu quả, thể hiện tình cảm yêu thương bạn dành cho bé.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo mẹ cần chú ý, để rút ra kinh nghiệm cũng như có biện pháp thai giáo hiệu quả nhất cho mẹ và bé.Chúc mẹ và bé khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

 

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x