Blog

Đừng lo rụng tóc sau sinh vì đã có cách phục hồi mái tóc

13/05/202461

Rụng tóc sau sinh là tình trạng tóc rụng quá nhiều sau khi sinh con một vài tháng. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone estrogen trong và sau khi mang thai. Thời gian rụng tóc nhiều sau sinh phổ biến nhất từ sau 4 đến 5 tháng sau sinh và đến cuối tháng 6 lượng tóc rụng giảm dần. Làm thế nào để tóc mọc trở lại dày, đẹp như ban đầu? Mẹ hãy dành 3 phút tìm hiểu chia sẻ dưới đây nhé!

Rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu?

Hiện tượng rụng tóc sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến tư tưởng tinh thần. Khi mẹ lo lắng quá sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng mẹ đừng lo, hiện tượng này chỉ là tạm thời và hầu hết các mẹ đều gặp tình trạng này. Thông thường giai đoạn rụng tóc sẽ ít hơn 6 tháng, sau đó tóc sẽ mọc bình thường.

Dấu hiệu rụng tóc sau sinh

 • Khi chải đầu, trên lược có nhiều tóc rụng bá bám chân lược hơn bình thường.
 • Có nhiều tóc rụng ở trên gối sau khi ngủ dậy, áo.
 • Có nhiều tóc rụng ở trên sàn nhà tắm.
 • Chân tóc thưa, vùng trắng trên da đầu ngày càng lộ ra.
hinh anh rung toc sau sinh

Hình ảnh phụ nữ rụng tóc sau  khi sinh

hinh anh rung toc sau sinh hc-min

Nguyên nhân gây rụng tóc

Sự thay đổi hormone estrogen trong và sau khi mang thai là nguyên nhân gây rụng tóc. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, nồng độ estrogen tăng lên, mẹ có thể nhận thấy tóc mình dày và tươi tốt trong thời gian này.

Sau khi sinh con , nồng độ estrogen giảm xuống nên một lượng lớn tóc bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, sau vài tháng mái tóc này bắt đầu rụng.

Nhiều mẹ vì lo con thiếu sữa ti, lo cho sức khỏe của con mà sinh ra mất ngủ. Nếu hiện tượng này kéo dài trên 1 tuần, mẹ cần tìm hiểu cách điều trị mất ngủ sau sinh ngay nhé!

Cách giảm rụng tóc sau sinh tại nhà

Không có cách điều trị rụng tóc sau sinh, nhưng mẹ có thể thực hiện những cách dưới đây để cải thiện mái tóc, ngăn ngừa tóc hư tổn và giảm rụng tóc.

Giữ tinh thần tích cực

Tình trạng lo lắng, căng thẳng trước khi sinh và sau khi sinh ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ và làm tóc rụng tăng.

Sử dụng dầu gội chiết xuất thiên nhiên

Các thành phần như bồ kết, hương nhu, sả, vỏ chanh, vỏ bưởi, cỏ mần trầu… rất lành cho mái tóc. Những thành phần này sẽ hỗ trợ phục hồi tóc hư tổn, giảm rụng tóc, sau một thời gian duy trì mái tóc sẽ óng – mềm – mượt. Đặc biệt các thành phần trên mang đến hương thơm tự nhiên, lưu hương lâu trên mái tóc, không hại da dầu & da tay. Mẹ dùng thử sản phẩm hỗ trợ mọc tóc: dầu gội Ích Mẫu độc quyền của Home Care nhé!

cao-dau-goi-ich-mau-loi-nhi-home-care-toc-ong-muot-4

Hạn chế sử dụng dầu gội hóa chất

Mẹ lưu ý một số thành phần trong dầu gội làm rụng tóc âm thầm: sulfat, Natri clorua, Silicon, Propylene glycol, Paraben. Đồng thời mẹ không nên uốn tóc, nhuộm tóc khi sắp sinh và sau khi sinh vì có chứa các hóa chất làm rụng tóc.

Sử dụng máy sấy tóc

Mẹ hãy bật máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp và đảm bảo khoảng cách máy sấy tới da đầu từ 15 đến 20 cm. Tránh sấy tóc khô sẽ ảnh hưởng đến da đầu, gây hư tổn tóc.

Chế độ ăn

Mẹ muốn có mái tóc khỏe đẹp hơn? Mẹ hãy bổ sung những thực phẩm sau nhé!

 • Trứng gà
 • Carot
 • Yến mạch
 • Khoai lang
 • Quả bơ
 • Trái cây giàu Vitamin C như ổi, cam, quýt
 • Ăn nhiều rau xanh
 • Hạn chế đồ ngọt

Tránh buộc tóc quá chặt và chải tóc mạnh

Rụng tóc sau sinh có thể tạo thêm sự căng thẳng, lo lắng cho mẹ. Mẹ đừng quá lo lắng vì hầu hết phụ nữ sau sinh đều gặp. Khi nào bé nhỏ tròn 1 năm, mái tóc của mẹ sẽ dày trở lại.

Để lại thông tin cho chúng tôi

  TOP
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x