Blog

Những lưu ý bố mẹ cần biết khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

29/08/2022339

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh được xem là một trong những hoạt động được hầu hết các bố mẹ lựa chọn. Hoạt động này góp phần giúp trẻ phát triển thể chất một cách toàn diện. Tuy nhiên để nhận được hiệu quả như mong chờ, có một số lưu ý bố mẹ cần biết.

Bằng bài viết này, Home Care sẽ chia sẻ với bố mẹ và mọi người những điều tuyệt đối nên tránh khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh.

Không cho trẻ tắm nắng quá sớm

Nhiều người vẫn hiểu nhầm rằng, tắm nắng cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt, nên có những trẻ được cho tắm nắng khi chưa được một tuần tuổi. Điều này vô tình mang đến cho trẻ những ảnh hưởng xấu.

Thông thường, tuần tuổi đầu tiên là thời gian để trẻ thích nghi với môi trường sống bên ngoài với rất nhiều thay đổi so với môi trường trong bào thai của mẹ. Vậy nên việc cho trẻ sơ sinh tắm nắng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ. Hơn nữa, da của trẻ sơ sinh đang cực kỳ yếu mềm, nếu tiếp xúc sớm với ánh nắng rất dễ bị viêm da. Thời điểm hợp lý nhất để tắm nắng là khi trẻ đã được 10 ngày tuổi trở đi.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh quá dài

Một trong những sai lầm trong việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh hiện này là thời gian tắm cho bé quá lâu.

Mỗi tuần bố mẹ chỉ nên cho bé tắm nắng khoảng 2 giờ, tính ra mỗi ngày chỉ cần từ khoảng 15 – 20 phút. Trong thời gian đầu, bố mẹ chỉ nên cho trẻ tắm từ khoảng vài phút, sau khi quen hơn thì tăng dần thời gian lên để cơ thể trẻ thích ứng dần và hấp thu, tổng hợp vitamin D tốt hơn.

Khi trẻ đã được 1 tháng tuổi trở đi, bố mẹ có thể tắm nắng cho trẻ tối đa 30 phút mỗi ngày.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để tắm cho trẻ

Bố mẹ chỉ nên tắm nắng cho trẻ trong khoảng 6-8 giờ sáng và 5-7 giờ chiều. Lý do là vì lúc này nắng đã dịu và không còn gắt. Thời gian này lượng tia cực tím và tia hồng ngoại phù hợp để giúp trẻ tổng hợp vitamin D dưới da và canxi cho sự phát triển của cơ, xương và thể chất của trẻ.

Lựa chọn trang phục phù hợp cho trẻ

Khi tắm nắng cho trẻ, bố mẹ nên chọn cho con quần áo thoáng mát, rộng rãi, dễ thấm mồ hôi và có thể đội thêm cho bé một chiếc mũ vải rộng vành để bảo vệ đầu cho con.

Việc cần làm sau khi cho trẻ tắm nắng

Sau khi tắm nắng cho trẻ xong bố mẹ không nên cho bé vào phòng điều hòa có nhiệt độ thấp để tránh tình trạng sốc nhiệt, dễ khiến bé bị ốm. Lúc này bố mẹ chỉ nên cho trẻ nghỉ ngơi từ 10 – 15 phút ở bóng mát rồi mới cho trẻ đi tắm.

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG – HOME CARE CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Website : Home Care Spa

Fanpage : https://www.facebook.com/homecarelamdepsausinhtainha/

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x