Blog

Mẹ bầu ăn vải thiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

21/06/2022260

Vải được xem là loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, lại có nhiều suy nghĩ cho rằng đây là một loại quả có tính nóng, không phù hợp với mẹ bầu. Bằng bài viết này Home Care sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: mẹ bầu có được ăn vải thiều không?

Quả vải chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn và có lợi như: protein, kali, canxi,… cùng nhiều vitamin như: A, C,E,… Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, nếu mẹ bầu ăn lượng vải vừa phải thì sẽ nhận được khá nhiều điều có lợi từ loại quả này.

Lợi ích của quả vải thiều đối với mẹ bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn vải có thể tăng khả năng phòng chống ung thư với lượng vừa phải. Với mẹ bầu, loại trái cây này cũng đem đến nhiều lợi ích nhất định trong quá trình mang thai.

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao khoảng 72mg/ 100mg vài. Chính bởi vậy thứ quả này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi một số bệnh thông thường.
  • Cân bằng chất lỏng: Lượng kali trong 10mg vải lên đến 171 mg có khả năng cân bằng điện giải rất hiệu quả bằng cách duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể. Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp duy trì huyết áp bình thường cho mẹ trong giai đoạn thai  kỳ.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Vải rất giàu chất xơ hòa tan và chứa nhiều nước giúp cải thiện tình trạng táo bón ở mẹ bầu. Đồng thời hệ thống tiêu hóa cũng được cải thiện khỏe mạnh.
  • Ổn định hệ tim mạch: Trong các loại quả mùa hè, vải là loại quả chứa nhiều polyphenol nhất. Đây là một trong những chất rất tốt trong việc gia tăng sức khỏe tim mạch và phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Giúp thai nhi phát triển hệ xương: Trong quả vải chứa hàm lượng lớn canxi, photpho, magie giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của vitamin D. Bởi vậy loại quả này rất tốt đối với việc duy trì sức khỏe và sự phát triển xương cho thai nhi.

Những lưu ý khi ăn vải thiều

Việc ăn quá nhiều vải không chỉ có tác dụng phụ với bà bầu mà ngay cả người bình thường cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm, bởi vậy ăn quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu có thể gặp phải một số biến chứng sau:

  • Vải là loại trái cây có tính nóng nên rất dễ gây nóng trong người nên sẽ có những ảnh hưởng nhất định cho cả mẹ và bé. Một số triệu chứng gặp phải khi nóng trong như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng….
  • Quả vải cũng chứa rất đường nên có khả năng làm tăng lượng đường trong máu làm tăng nguy cơ đái tháo đường thai kỳ nếu ăn quá nhiều. 
  • Ăn nhiều vải cũng có thể gây ra hiện tượng mờ mắt, chóng mặt, buồn nôn và mệt mỏi do chất xơ trong vải nếu tiêu thụ nhiều có thể làm hạ huyết áp.
  • Vải cũng có thể gây ra biến chứng khi dùng chung với một số loại thảo mộc hoặc thuốc như aspirin, thuốc heparin hoặc warfarin thuốc kháng tiểu cầu.

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh  tại nhà quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG – HOME CARE CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Website : https://spasausinh.vn/

Fanpage : https://www.facebook.com/homecarelamdepsausinhtainha/

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x