Blog

Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với việc sản xuất sữa mẹ?

31/10/2022409

Các chuyên gia khuyến cáo sản phụ nên ngủ đủ giấc sau khi sinh. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động của người mẹ cũng như việc sản xuất sữa mẹ. 

Nói với PUNCH HealthWise, các chuyên gia lưu ý bất chấp gánh nặng và căng thẳng khi chăm sóc trẻ sơ sinh, việc ngủ đủ giấc từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày là cần thiết cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Các nữ hộ sinh đã nói chuyện với PUNCH HealthWise cũng lưu ý thiếu ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người phụ nữ. Nó có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến trầm cảm sau sinh. Thậm chí, điều này có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tâm thần trong một số trường hợp hiếm.

Nữ hộ sinh Taiwo Olugbade cho biết: “Các bà mẹ cho con bú phải ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, việc chăm trẻ sơ sinh rất vất vả. Vì vậy, trong giai đoạn đó, nhiều người mất ngủ, đau đầu. Đây là lúc chồng, người thân hỗ trợ để sản phụ được nghỉ ngơi.”

Cô cũng lưu ý, phụ nữ phải trải qua giai đoạn vất vả khi mang thai, sinh nở. Do đó, họ cần được nghỉ ngơi đầy đủ để phục hồi hoàn toàn.

Bà Olugbade – Trưởng đơn vị Hỗ trợ Sinh sản tại cơ quan quản lý Y tế Lagos (Nigeria) cũng chỉ ra việc phụ nữ không nghỉ ngơi đầy đủ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa mẹ, vì hệ thống cơ thể phải làm việc quá sức.

Bà Amaka Okafor – điều dưỡng cao cấp tại Bệnh viện Đại học Nnamdi Azikiwe giải thích: “Phụ nữ đang cho con bú cần được ngủ đủ giấc mỗi ngày, vì trong giai đoạn hậu sản, họ bị căng thẳng lên não khiến họ ngủ không đủ giấc, có thể tác động đến việc tiết ra hormone chịu trách nhiệm đẩy sữa mẹ xuống”.

Ngoài ra, bà cũng cho hay ngủ đủ giấc cũng giúp ích cho sức khỏe tinh thần của phụ nữ trong thời kỳ hậu sản. Theo bà Okafor, phụ nữ mới sinh không nhất thiết phải ngủ quá lâu. Bà cũng lưu ý, một khi trẻ ngủ, dù bận rộn đến đâu sản phụ cũng nên cố gắng ngủ dù giấc ngủ ngắn.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, gia đình cần hỗ trợ để bảo vệ sức khỏe của mẹ mới sinh trước những thách thức của thực tế, đặc biệt là trong 6 tuần đầu sau sinh.

“Sự hỗ trợ của gia đình rất quan trọng. Trong hầu hết trường hợp, nếu gia đình không ủng hộ, tùy thuộc vào số lượng trẻ em trong gia đình, sản phụ sẽ thấy căng thẳng”, bà Okafor nói.

Nguồn: Zing.vn 

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG – HOME CARE CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Website : Home Care Spa

Fanpage : https://www.facebook.com/homecarelamdepsausinhtainha/

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x