Blog

Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh?

30/06/20201190

Chăm sóc sau sinh là một điều hết sức cần thiết. Ngày xưa ngành y tế chưa phát triển, con người trình độ dân trí chưa cao và kinh tế còn hạn hẹp, vì vậy mà họ chưa hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc sau sinh là gì?.

Nhưng cho đến nay, y tế phát triển, con người hiện đại và tầm hiểu biết sâu rộng hơn, mong muốn được cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh là một nhu cầu thiết yếu quan trọng cần được quan tâm và có kế hoạch từ lúc trước khi sinh.

Hôm nay Home Care chia sẻ tới tất cả các bậc ông bà cha mẹ hoặc chuẩn bị làm cha mẹ, những thông tin hữu ích nhất để đảm bảo cho mình, vợ mình, con mình, cháu của mình, thực hiện công cuộc vượt cạn và sau sinh thành công và khỏe mạnh.

Chăm sóc sau sinh là gì?

Chăm sóc sau sinh là: thai phụ cần được nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe, lấy lại vóc dáng, phụ nữa sau sinh còn phải chăm sóc và cho bé bú nữa. Quả là một việc không hề đơn giản.

Chăm sóc mẹ và bé sau sinh về các vấn đề như: uống thuốc, ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh thân thể, tắm rửa chăm sóc con cái.

Một số việc chăm sóc sản phụ sau sinh mặc dù trông đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn còn nhiều người có quan niệm cũ như: phụ nữ sau sinh không được tắm, sản phụ sau sinh nên nằm than, ăn thức ăn mặn, ăn thịt kho khô nhiều tiêu.

Tất cả điều này đều không đúng khoa học. Mẹ không tắm sẽ gây nhiễm trùng da, mẹ nằm than có thể bị phỏng, khó thở vì hít nhiều CO2, mẹ ăn mặn và ăn khô gây táo bón và giảm tiết sữa cho con bú.

Các mẹ không được chăm sóc toàn diện rất dễ gây ra bệnh trầm cảm sau sinh, điều này không ai là người mong muốn.

Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh?

Chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh là việc quan trọng

Dịch vụ chăm sóc sau sinh được mở ra nhằm mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe . Bởi dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh nhằm giải quyết các vấn đề sau:

Vấn đề của bé: Tắm và massage cho bé theo tiêu chuẩn của bộ y tế khuyến cáo (gồm: massage, tắm, thay tã cho bé, vệ sinh cuống rốn, tai mắt mũi, chăm sóc giấc ngủ cho bé).

Vấn đề của mẹ: thông tắc tia sữa gọi sữa về cho mẹ ( nằm trong dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà), hướng dẫn cách mẹ cho con bú, tư vấn dinh dưỡng đủ chất cho con, làm đẹp sau sinh (gồm: xông hơi tắm sau sinh loại bỏ mùi bà đẻ, trị các vết rạn bụng, ngực, đùi, giảm cân, làm đẹp da….)

Tầm quan trọng việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh

Chăm sóc sau sinh cho bé ăn ngon ngủ kỹ, phát triển cảm xúc trí tuệ

Dịch vụ chăm sóc sau sinh với tầm quan trọng và sự ảnh hưởng rất lớn sau này cho mẹ và bé, dưới đây là những lý do cần chú ý:

 • Đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng sau sinh cho người mẹ;
 • Giảm thiểu áp lực cho sản phụ trong những ngày đầu làm mẹ,
 • Đem lại những dịch vụ thiết thực như tắm rửa cho bé, thay băng rốn, rửa vết mổ cho mẹ… là những điều cần phải làm hàng ngày, giúp mẹ yên tâm nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra còn có các chương trình hỗ trợ mẹ như kích sữa, thông tắc tia sữa.
 • Những người làm dịch vụ là những y tá, điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Mẹ có thể yên tâm tín nhiệm.
 • Đảm bảo cao nhất việc bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé. Tránh các dấu hiệu nhiễm trùng, đau ốm mà người mẹ và gia đình không có kỹ năng nhận biết.

Home Care mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bà mẹ sau sinh, chuẩn bị sinh có thai kỳ và hậu thai kỳ tốt nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT

=> Dịch vụ chăm sóc sau sinh trọn gói cho mẹ bầu Home Care

=> Nguyên nhân và cách chữa rạn da sau sinh

 

Để lại thông tin cho chúng tôi

  TOP
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x