Blog

Kinh nghiệm & Danh sách đồ sơ sinh cần sắm chi tiết

01/06/202475

Chuẩn bị đồ sơ sinh là một trong những việc quan trọng cuối thai kỳ. Nhưng làm thế nào để chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh cho đúng và đủ, tiết kiệm chi phí? Mẹ hãy tham khảo kinh nghiệm chọn đồ và danh sách đồ sơ sinh cần thiết Home Care gợi ý nhé.

Kinh nghiệm mua đồ cho trẻ sơ sinh

Kiểm soát chi tiêu

Ngoài những khoản chi tiêu hàng tháng như: chi phí phí cố định, tiết kiệm phòng ngừa rủi ro, thay thế những đồ dùng cũ, cho bản thân, cho đi,.. Ba mẹ cần trích % trong khoản thu nhập dành cho việc sau sinh.

Nếu ba mẹ đã lên kế hoạch có em bé vào năm nào thì tốt nhất nên dành riêng một khoản cho việc sinh em bé từ thời điểm đó. Hoặc ba mẹ bắt đầu tiết kiệm chi tiêu, kiểm soát tài chính ngay từ tháng đầu mang thai. 

Lập danh sách đồ cần thiết

Mẹ muốn chuẩn bị đồ sơ sinh đúng và đủ thì trước tiên mẹ cần lên danh sách những món đồ cần mua. Khi mẹ ghi những sản phẩm cần chuẩn bị theo danh mục sản phẩm mẹ sẽ hình dung được tổng quan và chi tiết. Mẹ ghi ra một cuốn sổ, đánh máy tính hoặc note vào điện thoại để theo dõi dễ dàng nhé.

checklist đồ sơ sinh cần sắm

Chọn nơi mua

Dù mẹ mua online hay mua trực tiếp tại siêu thị, cửa hàng, chợ,.. mẹ cần chọn ít nhất 3 – 4 nơi uy tín. 

 • Mua tại siêu thị chuyên đồ mẹ & bé: Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, đa dạng sản phẩm, giá cả thường niêm yết.
 • Mua tại shop đồ cho trẻ sơ sinh như Home Care có bộ sản phẩm chăm sóc bé thiên nhiên, an toàn, lành tính. 
 • Mua trên shop thương mại điện tử
 • Mua ở chợ

Xét thực tế

– Mùa sinh em bé: Mùa nào mua đồ mùa đấy vì bé ngày càng lớn. 

– Chương trình ưu đãi: Mẹ hoàn toàn có thể chọn đơn vị bán sản phẩm mẹ & bé có chương trình khuyến mãi để tiết kiệm chi phí. 

– Tài chính: Mẹ đã lưu trữ được một khoản tiền tiết kiệm cho việc mua đồ sơ sinh nên mẹ hãy mua trong mức giới hạn đó trước. Nếu phát sinh cần mua thêm, mẹ có thể chi thêm 5 – 10 – 20%.. tùy vào mức tài chính. Nếu mẹ không đặt giới hạn chi tiêu từ đầu, mẹ rất dễ rơi vào cảm xúc “vung tay quá trớn”.

– Rà soát: Một số mẹ trước tháng sinh bé đã được người thân, bạn bè mua tặng đồ sơ sinh nên mẹ cần rà soát xem những đồ gì còn thiếu thì mua.

– Kích cỡ : Trong 12 tháng sau sinh, bé sẽ có những thay đổi nhanh chóng về chiều cao, cân nặng, chiều rộng cơ thể nên mẹ chọn size dôi ra một chút.

Danh sách đồ sơ sinh ba mẹ cần sắm

danh-sach-do-so-sinh-cam-sam-cho-be DANH SACH DO SO SINH CAN SAM - HOME CARE DANH SACH DO SO SINH CAN SAM - HOME CARE - 2

 

Lưu ý khi mua sắm đồ cho trẻ sơ sinh

sam-quan-ao-cho-tre-so-sinh
 • Chọn quần áo sơ sinh làm từ chất vải mềm mại, không kích ứng da, hạn chế nhiều màu sắc sặc sỡ.
 • Chọn những loại tã thoáng khí, êm ái, thấm hút tốt.
 • Ưu tiên sản phẩm chăm sóc da có thành phần thiên nhiên an toàn, lành cho da.
 • Chọn thương hiệu uy tín, thông minh minh bạch, nguồn gốc rõ ràng.

Bộ sản phẩm chăm sóc bé dịu mát của Home Care

Với hơn 15 năm kinh nghiệm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh toàn quốc, hơn 40 chi nhánh toàn quốc cùng nhà máy sản xuất hệ sinh thái sản phẩm mẹ bé. Home Care có đầy đủ những sản phẩm thiết yếu chăm sóc bé. Chi tiết ba mẹ tìm hiểu và đặt mua tại đường dẫn: https://spasausinh.vn/san-pham-cham-soc-be/

Home Care cam kết sản phẩm chính hãng 100%, có tem mác, logo. Đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Bảo hành từ 6 tháng tới 1 năm đối với các sản phẩm dụng cụ máy móc hỗ trợ. Hỗ trợ đổi trả sản phẩm nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0973871376 – 0962131515 để được hỗ trợ.

Trên đây là danh sách những đồ cho trẻ sơ sinh cần sắm, mẹ hãy lưu lại và trao đổi cùng với chồng hoặc người thân trong gia đình để được tối ưu nhất nhé.

Để lại thông tin cho chúng tôi

  TOP
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x