Mang thai

6 điều mẹ bầu tuyệt đối không nên làm, gây nguy hiểm cho thai nhi

26/09/2022374

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần phải kiêng cữ không chỉ với đồ ăn, thực phẩm mà còn phải cẩn thận trong các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là 6 điều mẹ bầu tuyệt đối không nên làm, gây nguy hiểm cho thai nhi. Mẹ tham khảo ngay nhé!

1. Tránh nằm ngửa

Mẹ bầu tuyệt đối không được nằm ngửa, vì có thể khiến thai nhi ngạt thở do thiếu oxy. Thai nhi càng lớn thì việc nằm ngửa sẽ càng ngăn cản oxy tới thai nhi. Vì vậy, trong quá trình mang bầu, đặc biệt là từ tuần 20 trở đi, mẹ bầu hãy ưu tiên nằm nghiêng sang trái.

2. Tránh xoa bụng bầu thường xuyên

Các mẹ mang thai lần đầu thường rất hạnh phúc, thích thú. Vì có một thiên thần đang lớn dần trong cơ thể của mình. Xoa bụng cũng là một hành động mà các mẹ bầu thường làm để bày tỏ sự yêu thương đến con. Nhưng các mẹ không biết rằng hành động này có thể kích thích em bé chuyển động quá nhiều dẫn đến rối, thắt nút dây rốn, làm giảm oxy truyền đến con. Vì vậy, mẹ bầu tránh xoa bụng bầu thường xuyên vì có thể đó sẽ là nguyên nhân con bị thắt dây rốn, gây nguy hiểm cho thai nhi.

3. Tránh thức đêm thời gian dài

Mẹ bầu thức khuya không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng suy yếu mà còn gây ra rối loạn nội tiết, rối loạn nhịp sinh học của thai nhi. Đặc biệt, khi mẹ bầu thức khuya thai nhi cũng sẽ quấy hơn, nghịch ngợm hơn và có thể khiến dây rốn bị ảnh hưởng, gián đoạn quá trình truyền oxy đến con. Vì vậy, mẹ bầu cần ngủ đủ giấc, đủ 8h/ ngày để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

4. Tránh tập thể dục quá sức

Mẹ bầu được khuyến khích tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe trong quá trình mang bầu cũng như chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho quá trình vượt cạn. Tuy nhiên, mẹ bầu không nền tập thể dục quá sức. Vì tập luyên quá sức sẽ làm tăng áp lực lên vùng bụng khiến thai nhi khó chịu. Và khi con khó chịu sẽ chuyển động nhiều hơn và gây rối, thắt nút dây rốn.

5. Tránh ngồi bắt chéo chân

Ngồi bắt chéo chân là tư thế không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với các mẹ bầu. Vì việc ngồi bắt chéo chân có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở chân. Và là nguyên nhân gây tê chân và ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nếu tình trạng nặng có thể ảnh hưởng quá trình truyền dẫn oxy trong tử cung, gây nguy hiểm đến con.

6. Tránh cúi người

Mẹ bầu không nên cúi gập người, vì có thể tạo ra áp lực lên vùng bụng. Nếu mẹ thường xuyên làm hành động này có thể khiến thai nhi bị thiếu oxy. Do đó, mẹ bầu tránh các hoạt động phải cúi người để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những việc làm mẹ bầu tuyệt đối không nên làm, gây ảnh hưởng thai nhi. Trong quá trình mang bầu, mẹ cần kiêng cữ nhiều điều, tuy nhiên kiêng cữ cũng cần đúng theo khoa học. Vì vậy, mẹ cần tìm hiểu điều nên làm và không nên làm trong quá trình mang thai, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con nhé. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bà bầu tại nhà quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG – HOME CARE CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Website : Home Care Spa

Fanpage : https://www.facebook.com/homecarelamdepsausinhtainha/

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x