Blog

4 Thói quen khi mang thai giúp con sinh ra khỏe mạnh thông minh như thiên tài

15/09/20201052

Bố mẹ nào cũng muốn con sinh ra như một thiên tài thông minh lanh lợi, để con sinh ra được như vậy mẹ cần phải duy trì các thói quen sau:

1.Trò chuyện cùng với thai nhi

Trò truyện cùng thai nhi

Trong thời gian mang thai, mẹ thường xuyên trò chuyện cùng con sẽ giúp cho con có thể lắng nghe được cuộc sống bên ngoài, giao lưu và gần gũi tình cảm với ba mẹ của mình hơn.

Phương pháp này vô cùng đơn giản thôi: mẹ hãy chạm nhẹ vào bụng của mình, hãy tâm sự với thai nhi như đang tâm sự với người đối diện những lời ngọt ngào âu yếm. Dần dần bé quen dần nghe thấy những lời của mẹ khiến cho bé trở nên phấn trấn hạnh phúc hơn. Điều này giúp cho con lớn nhanh và phát triển trí não cứng cáp và vững chãi hơn.

2.Đọc sách cho bé nghe

Khi mang thai, mẹ cần tạo một thói quen đọc sách thường xuyên cho bé mỗi ngày. việc đọc sách không chỉ giúp cho tinh thần mẹ bầu được thư giãn mà còn kích thích trí tuệ não bộ của thai nhi trở nên thông minh hơn.

3.Mẹ bầu nên tập thể dục nhẹ nhàng

Thói quen tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày có thể giúp thai nhi có một khởi đầu khỏe mạnh, đặc biệt là cân nặng lành mạnh, hệ thần kinh hành vi phát triển hoàn chỉnh và trưởng thành hơn.

Vì vậy mẹ duy trì thói quen tập thể dục, đi bộ hoặc tập eorobic… nhẹ nhàng 30 phút để mẹ và con đều khỏe mạnh và phát triển vượt trội.

mẹ bầu tập thể dục

4. Nghe nhạc khi mang thai

Mẹ bầu có thói quen nghe nhạc cổ điển nhẹ nhàng khi mang thai bé giúp phát triển trí thông minh, kich thích não bộ được học trước sinh, khỏe mạnh và khả năng phát triển về ngôn ngữ sắc nét và trí tuệ linh hoạt hơn.

Sợi dây âm nhạc giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn kết nối tình cảm của mẹ với thai nhi , đó là tình yêu mẹ dành cho con.

Vì vậy để thai nhi phát triên tốt hơn về mọi mặt, mẹ hãy thực hiện những việc làm trên đều đặn mỗi ngày mẹ nhé

XEM THÊM BÀI VIẾT :

=> Những lưu ý quan trọng khi cho trẻ ngậm núm vú giả

=> Hướng dẫn massage cho trẻ sơ sinh để đánh thức giác quan

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x