Blog

Stress khi mang bầu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và bé

13/04/2021720

Khi mang bầu mẹ sẽ có những thay đổi lớn về tâm lý, sự gia tăng nội tiết tố khiến họ trở nên nhạy cảm hơn với môi trường bên ngoài. Cũng từ đó mà khả năng đáp ứng với những thay đổi giảm đi gây nên những áp lực lớn cho họ. Nhiều nghiên cứu đã chứng mình, stress khi mang bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả mẹ và bé. 

Sức khỏe của thai nhi phụ thuộc phần lớn vào tâm trạng của người mẹ

Stress khi mang bầu ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ

Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất:

Mẹ thường phải chịu những cơn đau về thể chất như đau ngực, đau đầu, giảm thị lực, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng,…

Ảnh hưởng đến tâm thần kinh:

Vì tâm lý của mẹ bầu thường nhạy cảm, những áp lực sẽ dễ gây ra những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng thần kinh. Stress khi mang bầu gây ra chứng hay quên, lẫn lộn mọi thứ, không tập trung và rối loạn về giấc ngủ.

Stress khi mang bầu mang đến rất nhiều hệ lụy cho cả mẹ và bé

Ảnh hưởng đến tâm lý và tính cách của thai phụ:

Khi bị stress người phụ nữ dễ bị quẩn quanh trong những cảm giác lo âu, tội lỗi, đau khổ, sợ hãi, thất vọng về bản thân.

Gây ra những rối loạn ăn uống:

Phải chịu đựng những áp lực, buồn phiền trong thời gian quá dài sẽ khiến mẹ bầu gặp những rối loạn trong ăn uống như không kiểm soát hoặc bỏ bữa, gây nên những rối loạn tiêu hóa nguy hiểm như đau dạ dày, viêm đường ruột,…

Stress khi mang bầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

Thai nhi nhẹ cân:

Khi bị stress mẹ thường ăn uống không khoa học nên không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để nuôi cơ thể và dưỡng thai nhi.

Trẻ chậm phát triển não bộ:

Các nghiên cứu y khoa cho biết ở tuần 32 não bộ của trẻ bắt đầu hình thành và dần hoàn thiện về cấu trúc. Nên nếu giai đoạn này mẹ căng thẳng thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ do những căng thẳng làm gia tăng tần suất co bóp tử cung gây kích ứng vùng nước ối.

Mẹ không thoải mái sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

Trẻ bị mắc chứng rối loạn hành vi

Những rối loạn về hành vi thường chỉ hình thành khi bé đã chào đời. Triệu chứng hành vi phổ biến ở trẻ là tự kỷ, tăng động,…

Trẻ bị dị tật

Nguy cơ tuy không cao nhưng rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh việc mẹ bầu bị stress gây ra những dị tật cho thai nhi.

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HOME CARE – HỆ THỐNG CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

XEM THÊM BÀI VIẾT :

=> Dịch vụ chăm sóc bà bầu tại nhà Home Care

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x