Blog

Nếu vợ tôi là người “ích kỷ”

15/04/20211109

Từ một người con gái xinh đẹp, lúc nào cũng chỉn chu vậy mà sau khi sinh con xong, vợ tôi như trở thành một con người khác. Thay đổi từ ngoại hình đến tính cách. Giá như vợ tôi “ích kỷ” hơn chút xíu, chắc câu chuyện đã không phát triển theo chiều hướng này rồi.

Thành thật với nhau đi, có ông chồng nào mà không “bất ngờ” khi đối mặt với sự thay đổi của vợ sau khi sinh? Thân hình nặng nề hơn, da dẻ cũng xuống sắc, lúc nào cũng trong dáng vẻ tất tả, đầu bù tóc rối. Thậm chí lắm lúc hoang mang tự hỏi, liệu đây có đúng là vợ mình không vậy?

Chăm lo cho con + hết mình vì gia đình = bỏ bê bản thân?

(Trước lúc đi vào bàn về câu chuyện thì Home Care xin lưu ý rằng đây không phải là công thức, cũng không có ý mặc định để nói về người phụ nữ khi trở thành mẹ bỉm sữa nhé ạ!)

Có vài người nói rằng, việc để bản thân thay đổi theo chiều hướng đi xuống sau khi sinh con là do người mẹ chưa biết cách cân bằng cuộc sống, chưa có một thời gian biểu hợp lý cho bản thân. Nhưng mấy ai hiểu được rằng, chưa nói đến những vất vả chăm con, chỉ riêng những đau đớn, mệt nhọc trong suốt thai kỳ và hành trình vượt cạn cũng đã đủ để khiến mẹ phải khiếp sợ rồi.

Rồi sau khi con chào đời, mỗi ngày lại có thêm bao nhiêu công việc không tên cần đến bàn tay mẹ. Vòng tròn hạnh phúc mỗi ngày của mẹ giờ đây là: vỗ về, chăm sóc con, sửa soạn tã bỉm cho con, chu toàn việc gia đình. Cứ thế 24 giờ mỗi ngày có khi là không đủ cho mẹ xoay xở thì hỏi sao mẹ còn tâm ý đến việc nâng niu bản thân mình.

Cũng có người nói, giai đoạn nuôi con nhỏ là vất vả như thế đấy. Cứ cố gắng qua được đoạn này là mẹ sẽ nhàn, sẽ dư dả thời gian dành cho mình thôi. Nhưng người ta lại không biết, đoạn thanh xuân của người phụ nữ không quá dài, lại càng không quá kiên nhẫn để chờ đợi. Có vài thứ nếu để trôi qua thì sẽ khó mà khôi phục lại được.

Đôi khi người phụ nữ vẫn ý thức rất rõ điều đó. Nhưng rồi bản năng yêu thương con, thói quen sống vì người khác khiến họ buộc mình bỏ qua nhu cầu của bản thân, toàn tâm toàn ý cho những người mình yêu thương. Người hiểu được thì sẽ cảm thông, những người không hiểu thì sẽ lại có cái nhìn không hay về họ.

Đến cuối cùng, thiệt thòi nhất vẫn cứ là người phụ nữ. Hi sinh thật nhiều, đánh đổi thật nhiều để rồi nhận lại vẫn là những cái lắc đầu khó hiểu, những ánh nhìn thiếu sự sẻ chia. Nên đừng hỏi vì sao sinh xong một đứa con mà nhan sắc người phụ nữ lại tàn tạ đi như thế. Nếu mà họ nhất định sống vì bản thân thì đã chẳng có câu chuyện này rồi.

Đừng mong vợ “ích kỷ” mà hãy thấu hiểu vợ nhiều hơn

Thay vì buồn chán trước những thay đổi của vợ, hay là luôn nghĩ “giá mà cô ấy biết chăm sóc mình tốt hơn” tại sao lại không sẻ chia để giúp cô ấy vui và sớm xinh đẹp trở lại?

Đừng quay lưng bỏ đi hay ra chiều khó chịu khi đang ngủ nhưng con nhỏ lại bỗng nhiên quấy khóc, mà hãy giúp vợ dỗ bé để vợ cũng có được thời gian nghỉ ngơi. Mỗi ngày tan ca trở về nhà, biết là bạn cũng mệt mỏi nhiều lắm, nhưng cũng đừng chỉ biết mải mê với điện thoại, tivi để thư giãn mà để vợ ôm đồm mọi việc một mình. Dù ít dù nhiều hãy giúp vợ đỡ đần công việc nhé, một ngày ở nhà của vợ cũng mệt mỏi nhiều lắm.

Mẹ tận hưởng sự chăm sóc của chuyên viên Home Care

Mẹ tận hưởng sự chăm sóc của chuyên viên Home Care

Hoặc biết vợ vất vả, mệt mỏi nhiều sau sinh mà bản thân lại không có nhiều thời gian để chia sẻ, chăm sóc tỉ mỉ thì bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ từ những người thân, hoặc không thì mua gói chăm sóc cho mẹ và bé.

Hiện nay trên thị trường loại hình dịch vụ này đang rất phát triển, bạn có thể tham khảo những thương hiệu uy tín như Home Care – Hệ thống chăm sóc mẹ và bé tại nhà để vừa là món quà tặng vợ con, vừa là cách giúp vợ sớm “phục hồi” nhan sắc.

Home Care luôn mong muốn gia đình các bạn hạnh phúc, và đặc biệt phái đẹp luôn được yêu thương, xinh đẹp và quý phái!

#HomeCare

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x