Blog

Lợi ích của phương pháp massage bầu tại Home Care

10/09/2020955

Massage bầu trị liệu được sử dụng rất nhiều trong nhiều năm qua giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và căng cơ.Nghiên cứu cho thấy liệu pháp xoa bóp trước khi sinh có thể giúp giảm lo lắng, giảm các triệu chứng trầm cảm, giảm đau nhức cơ và khớp, cải thiện kết quả chuyển dạ và sức khỏe trẻ sơ sinh.

Dưới đây là cận cảnh quy trình massage bà bầu và những lợi ích của việc massage mẹ nên hiểu rõ hơn.

Cận cảnh quy trình massage bầu độc quyền Home Care

 

4 lợi ích của việc massage bầu tại nhà :

Điều hòa Hormone

Các nghiên cứu được thực hiện trong 10 năm qua đã chỉ ra rằng nồng độ hormone liên quan đến thư giãn và căng thẳng thay đổi đáng kể khi liệu pháp mát-xa được đưa vào chăm sóc trước khi sinh của phụ nữ. Điều này dẫn đến điều hòa tâm trạng và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ở mẹ bầu chỉ được mát-xa hai tuần một lần trong tuần thứ 5 của thai nhi, các hormone như norepinephrine và cortisol (hormone liên quan đến căng thẳng) giảm xuống, đồng thời tăng mức dopamine và serotonin (mức thấp của các hormone này có liên quan đến  trầm cảm ).

Những thay đổi về nồng độ hormone này cũng dẫn đến ít biến chứng hơn trong khi sinh và ít trường hợp biến chứng ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Bằng chứng cho thấy có những lợi ích sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh khi massage trị liệu được kết hợp với chăm sóc trước khi sinh thường xuyên.

Giảm sưng hiệu quả

massage bà bầu giúp giảm xưng

Xuất hiện dấu hiệu phù hoặc sưng khớp khi mang thai do giảm lưu thông và tăng áp lực lên các mạch máu chính do tử cung mỗi ngày lớn dần. Xoa bóp giúp kích thích các mô mềm để giảm tích tụ chất lỏng ở các khớp bị sưng. Điều này cũng cải thiện việc loại bỏ chất thải mô do hệ thống bạch huyết của cơ thể mẹ bầu.

Cải thiện chứng đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa thường gặp ở nhiều phụ nữ trong giai đoạn cuối của thai kỳ do tử cung đè lên các cơ của xương chậu và lưng dưới.

Áp lực của tử cung lan truyền sức căng đến các cơ bắp của chân và bắp chân, khiến chúng sưng lên và gây áp lực lên các dây thần kinh gần đó.

Liệu pháp mát-xa giải quyết các dây thần kinh bị viêm bằng cách giúp giải phóng sự căng thẳng trên các cơ gần đó. Nhiều phụ nữ đã giảm đáng kể cơn đau dây thần kinh tọa khi mang thai nhờ liệu pháp massage trị liệu trước sinh.

Các lợi ích tiềm năng khác của massage trước khi sinh:

 • Giảm đau lưng
 • Giảm đau khớp
 • Cải thiện lưu thông
 • Giảm phù nề
 • Giảm căng cơ và đau đầu
 • Giảm căng thẳng và lo lắng
 • Cải thiện quá trình oxy hóa mô mềm và cơ
 • Ngủ ngon hơn.

Để được tư vấn miễn phí và giữ gói trải nghiệm dịch vụ tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

HOME CARE – HỆ THỐNG CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hotline: 1900 0387 | 0973.871.376 | 096 213 15 15

Trụ sở chính: Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

XEM THÊM BÀI VIẾT :

=>  Dịch vụ massage bà bầu tại nhà Home Care có gì đặc biệt

=> Trải nghiệm dịch vụ spa dành cho bà bầu 

Để lại thông tin cho chúng tôi

  TOP
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x