Blog

Điều thai nhi sợ nhất khi còn nằm trong bụng mẹ

14/04/20211558

Người ta vẫn nói rằng, khoảng thời gian yên bình và an toàn nhất của mỗi người chính là những tháng ngày còn nằm trong bụng mẹ. Mọi mưa nắng, nhọc nhằn đều đã có mẹ gánh vác thay. Việc duy nhất của thai nhi lúc này chỉ là ngoan ngoãn lớn lên bằng chính dòng máu của mẹ.

Nhưng thực ra đó mới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, bởi thực tế dù là được bảo bọc bởi cơ thể mẹ nhưng thai nhi vẫn có rất nhiều điều phải lo sợ, nếu không tin, mọi người cứ đọc bài viết này thì sẽ rõ.

Tháng đầu tiên: Sợ nóng

Thời gian này mẹ nên chú ý rời xa các môi trường nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về hệ thân kinh của thai nhi.

Tháng thứ 2: Sợ thuốc

Thời điểm này nếu mẹ sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh về tim cho thai nhi sau khi chào đời.

Tháng thứ 3: Sợ thuốc lá, rượu

Mẹ đừng uống các thức uống có cồn mẹ nhé, con sợ lắm

Mẹ đừng uống các thức uống có cồn mẹ nhé, con sợ lắm

Rượu làm thai nhi phát triển chậm, thần kinh bất thường, dị dang,… Thuốc lá làm tăng nguy cơ sinh non,…

Tháng thứ 4: Sợ tiếng ồn quá lớn

Thai nhi sợ tiếng ồn

Thai nhi sợ tiếng ồn

Đến thời điểm này thai nhi đã bắt đầu nghe được những thanh âm bên ngoài. Bé sẽ giật mình, sợ hãi khi có tiếng động to quá mức vang lên đột ngột.

Tháng thứ 5: Sợ dinh dưỡng không đủ

Nếu mẹ ăn uống thiếu chất có thể khiến thai nhi hấp thụ dinh dưỡng không đủ, gây nhiều chướng ngại cho sự phát triển, trí lực tổn thương.

Tháng thứ 6: Sợ tia bức xạ

Giai đoạn này mẹ nên hạn chế chụp X – quang để tránh nguy cơ thai nhi dị tật bẩm sinh do phơi nhiễm màn hình máy tính,… có thể làm bà bầu sẩy thai hoặc thai nhi dị tật, trí não phát triển chậm.

Tháng thứ 7: Sợ mẹ căng thẳng

Khi mẹ căng thẳng thì thai nhi cũng không thể vui nổi

Khi mẹ căng thẳng thì thai nhi cũng không thể vui nổi

Lúc này thai nhi đã có thể mở mắt, hoạt bát, thường xuyên động tay động chân, nếu mẹ có áp lực lớn, tâm trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tháng thứ 8: Sợ mẹ mệt mỏi

Đến tháng này, bộ não của trẻ nhanh chóng phát triển, đa phần các bộ phận trong cơ thể đã phát triển chín muồi, sắp sửa chào đời, thai nhi sợ nhất là mẹ mệt mỏi quá độ.

Tháng thứ 9: Sợ mẹ lo lắng

Tháng này thai nhi đang cảm nhận những thời khắc có ý nghĩa, tốt đẹp sau cùng trong cơ thể mẹ, vì vậy các bà bầu không được lo lắng.

Như vậy để thấy được, thì ra ở mỗi giai đoạn của cuộc đời con người đều có những nỗi lo sợ khác nhau. Chỉ là có dễ để người khác nhận ra hay không mà thôi.

Chia sẻ những điều này, Home Care cũng chỉ muốn các mẹ bầu cẩn thận hơn để có một thai kỳ trọn vẹn!

#HomeCare (tổng hợp)

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x