Home Care Spa chăm sóc mẹ và bé tại nhà
Thông tin khuyến mại  |  Hotline: 0962.131.515 - 0973.871.376
Mạng xã hội Home Care:
 
 

Bà mẹ 41 tuổi mang thai 3 hiếm gặp, 200 triệu người có 1

Biết được mình đang mang thai ba đã là tin sốc đối với bất cứ bà mẹ nào. Nhưng đối với chị Jane Wrigley (41 tuổi, sống tại thành phố Crewe, Anh), cô còn thực sự không thể tin nổi khi được thông báo ba cô con gái của mình sẽ giống hệt nhau.

Những bộ ba cùng trứng như Erica, Claudia và Ava, con gái của chị Jane, là cực hiếm với tỉ lệ chỉ 1/200 triệu ca trên toàn thế giới. 

Jane đã bước vào tuổi 41 nhưng bé gái đầu lòng, Matilda mới 18 tháng tuổi và bắt đầu biết đi. "Sau khi siêu âm và biết tôi sẽ trở thành mẹ của 4 đứa trẻ khiến tôi rất ngạc nhiên. Chúng tôi cũng rất vui mừng chào đón những thành viên mới trong gia đình", Jane chia sẻ. 

ba me 41 tuoi mang thai 3 hiem gap, the gioi 200 trieu ca moi co mot - 2

Vì quá giống nhau nên chính bố mẹ cũng gặp rắc rối trong việc phân biệt ba bé.

Theo các bác sĩ, về mặt nguyên tắc, thông thường, việc đa thai cùng trứng chỉ xảy ra với trường hợp sinh đôi, tuy nhiên, những trường hợp sinh ba cùng trứng cũng tồn tại nhưng với xác suất rất thấp. Ở Việt Nam cũng đã từng xuất hiện bà mẹ trẻ mang 3 thai cùng trứng cực kỳ hiếm gặp. 

Với những trường hợp như thế này, ngay sau khi thụ thai, trứng sẽ tách thành hai phôi, sau đó một trong hai phôi đã tách này sẽ tiếp tục tách thành 2 phôi khác. 

Việc đa thai cùng trứng thì giới tính của các thai là giống nhau, tuy nhiên, trong sinh ba cùng trứng, giới tính thai khác nhau cũng có thể xảy ra. 

Đến tuần thứ 29 của thai kỳ, Jane phải chịu đựng nhiều biến chứng nhưng với sự trợ giúp của bệnh viện, cô đã cố gắng giữ thai được thêm 3 tuần. Đến tháng 1/2016, ba bé Ava, Erica, Claudia ra đời an toàn bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng lần lượt là 1,4kg, 1,3kg và 1,1kg. Các bé được giữ lại bệnh viện trong vòng hai tháng để chăm sóc đặc biệt.

ba me 41 tuoi mang thai 3 hiem gap, the gioi 200 trieu ca moi co mot - 1

Sinh ba cùng trứng là trường hợp cực hiếm với xác suất chỉ 1/200 triệu.

"Thật tuyệt vời khi cả ba con có thể ra đời an toàn. Lần đầu tiên bế con trên tay, tôi thấy rất hoang mang. Cuối cùng tôi cũng được nhẹ nhõm khi cả ba đều phát triển tốt", Jane chia sẻ. 

Người mẹ đặc biệt cũng thừa nhận rằng ban đầu cô rất khó phân biệt được ba bé. "Chúng tôi phải sơn móng chân khác màu nhau cho các con. Đó là cách duy nhất để hoàn toàn chắc chắn ai là ai", cô nói. 

Tuy nhiên, khi các bé được 16 tháng tuổi và bắt đầu hình thành tính cách thì việc phân biệt các con đã dễ dàng hơn. Trong khi Erica rất đáng yêu thì Claudia khá độc lập và Ava lại nghịch ngợm. 

eva.vn 03/10/2017
 

Bài viết liên quan

Nhận báo giá

Đăng ký thông tin nhận tư vấn Miễn Phí

Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
 
  Đăng Ký
 

Kết nối với Home Care