Home Care Spa chăm sóc mẹ và bé tại nhà
Thông tin khuyến mại  |  Hotline: 0962.131.515 - 0973.871.376
Mạng xã hội Home Care:
 
 

Những điều chưa biết về màng cầu chất béo sữa

Các thành phần cân đối trong sữa mẹ được giới khoa học xem là tiêu chuẩn vàng khi nghiên cứu dinh dưỡng nhũ nhi. Đây chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp phát triển toàn diện thể chất cũng như trí não.

Thời điểm 15 năm trước, các chuyên gia nhắc nhiều đến sữa mẹ chứa DHA, ARA, tốt cho trí não trẻ nhỏ. Mới đây, một số nhà khoa học công bố nghiên cứu chuyên sâu về màng cầu chất béo sữa MFGM (Milk Fat Globule Membranne) trong sữa mẹ. Đây là lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo của sữa mẹ, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein có hoạt tính sinh học cao.

Giống như DHA, các chất béo của MFGM được tìm thấy nhiều trong não. Chất béo gangliosides, phospholipids và sphingomyelin hỗ trợ não phát triển từ lúc sơ sinh. Quá trình myelin hóa giúp các tế bào thần kinh được bao bọc lại bởi những sợi myelin. Nhờ đó, MFGM tăng kết nối của các nơron synapse giữa nhánh và trục tế bào thần kinh, giúp thông tin được ghi nhớ tốt hơn, dẫn truyển thần kinh xảy ra nhanh hơn. 

Cách đây 15 năm, ngành dinh dưỡng thế giới cũng đưa thành công các dưỡng chất DHA, ARA vào sản phẩm bổ sung, song vẫn còn chênh lệch lớn giữa sữa mẹ và sữa công thức. Sau nhiều năm nghiên cứu, họ lại khám phá thêm dưỡng chất MFGM có trong sữa mẹ.

MFGM cũng có trong sữa bò, chứa nhóm lipid phân cực, sterol, đạm, glycoprotein, enzyme với các hoạt tính sinh học khác nhau. MFGM hiện diện trong sữa bò mất đi nhiều trong quá trình sản xuất thông thường. Song công nghệ siêu lọc hiện đại có thể duy trì MFGM với hàm lượng cao. 

Một số nghiên cứu cho thấy, trẻ dùng sữa công thức bổ sung MFGM tăng chỉ số IQ và EQ. Đặc biệt, DHA và MFGM kết hợp với nhau có khả năng gia tăng kết nối giữa các tế bào não tốt hơn. Ngoài ra, còn nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch cho trẻ.

Home Care 02/10/2017
 

Bài viết liên quan

Nhận báo giá

Đăng ký thông tin nhận tư vấn Miễn Phí

Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
 
  Đăng Ký
 

Kết nối với Home Care