Blog

Mẹ nên và không nên ăn gì sau khi sinh mổ?

18/08/202132

Mẹ sinh mổ nên và không nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bằng bài viết này, Home Care sẽ gửi đến mẹ những thông tin cụ thể nhất nhé!

Sau sinh, cơ thể mẹ yếu đi rất nhiều vì vừa mất máu, lại vừa phải chịu đau đớn. Để vết mổ nhanh lành, sức khỏe nhanh phục hồi thì mẹ cần được nghỉ ngơi, chăm sóc, đặc biệt là cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Mẹ sau sinh nên ăn gì?

Mẹ sau sinh mổ nên ăn cháo

 

me-sinh-mo-nen-an-chao

Sau sinh mổ cơ thể mẹ vẫn còn rất yếu, ảnh hướng tới dạ dày và ruột non. Nếu mẹ ăn những món ăn đặc hoặc cứng sẽ khó tiêu và gây đau đớn cho mẹ sau sin do đó mẹ sau sinh nên ăn cháo loãng hoặc súp tốt nhất là ăn cháo để thúc đẩy “xì hơi” và dễ tiêu hóa nên ăn ít một. Vậy nên trong khoảng 6 -8 tiếng đầu, sau khi sinh mệ nên ăn cháo loãng.

Mẹ nên ăn những thực phẩm giàu Protein

 

me-sinh-mo-nen-bo-sung-protein

Protein là một trong số những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với phụ nữ sau sinh, đặc biệt là đối với những chị em chọn phương pháp sinh mổ. Bởi các loại axit amin có chứa trong những thực phẩm giàu protein có tác dụng rất tốt trong việc tái tạo tế bào và mô bị hư hại, từ đó sẽ giúp vết thương làm liền nhanh hơn. 

Protein thường có nhiều trong thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng,… và các loại hạt. Mẹ nên chú ý thêm nhóm thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé!

Tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

 

me-sau-sinh-bo-sung-vitamin

Vitamin và khoáng chất chính là những dưỡng chất không thể thiếu trong danh sách mẹ sau khi sinh mổ nên ăn gì. Vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và tăng cường sức mạnh cho các mô lành. Mẹ sinh mổ ăn gì giàu vitamin C? Mẹ nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn như ớt chuông, các loại trái cây họ cam quýt, bông cải xanh, dâu tây, cà chua, súp lơ xanh, khoai tây, đậu hà lan, dưa hấu….

Mẹ sinh mổ không nên ăn gì?

me -sinh-mo-khong-nen-an-do-tanh

Hệ tiêu hóa của phụ nữ sau sinh mổ thường sẽ bị tổn thương nhiều hơn so phụ nữ sinh thường. Vì vậy, sau khi sinh mổ xong mẹ thường phải mất một khoảng thời gian khá lâu để hồi phục. Trong thời gian này, mẹ nên tránh ăn những loại thực phẩm giàu tinh bột, đường và sữa đậu nành và các chất tanh, đồ nhiều dầu mỡ,…

Hi vọng với những chia sẻ này của Home Care mẹ sẽ có thêm nguồn tham khảo để xây dựng cho mình một chế dinh dưỡng hợp lý nhất!

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP