Blog

5 Loại rau xanh tốt nhất cho sức khỏe bà bầu trong suốt thai kỳ

23/11/2020662

5 loại rau này là siêu thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của mẹ  bầu. Chúng cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh trong suốt thai kỳ

Ngoài việc cung cấp các loại thức phẩm như: thịt, cá, trứng, sữa.. mẹ bầu cần cân bằng dinh dưỡng bằng việc bổ sung các loại rau xanh để luôn đảm bảo tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

1,Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được xếp hạng nằm trong top 1 danh sách rau tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu. Bởi Súp lơ chứa nhiều chất dinh dưỡng: vitamin K, C, magie, phốt pho, chất xơ, can-xi, đặc biệt là axit folic… tốt cho mẹ và thai nhi

Axit folic có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, tật nứt đốt sống ở thai nhi, mẹ bầu cần bổ sung nhiều hơn lượng axit folic trước khi mang thai.

2, Rau cải xoăn

Cải xoăn được gọi là nữ hoàng thực phẩm, cung cấp nhiều vitamin khoáng chất hơn các loại rau thông thường như: Beta-caroten, vitamin C (nhiều hơn họ hàng cam, quýt), axit alpha-linileic, axit béo omega-3 (2 loại axit lành mạng cần thiết co não bộ và hệ tim mạch).

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo

3, Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi. Rau chân vịt chứa hơn 35 loại vitamin và nhiều dưỡng chất thiết yếu như: vitamin A, K, D, E, sắt, omega-3, axit forlic và các khoáng chất khác. Giúp co sự phát triển não bộ và tránh các dị tật bẩm sinh của thai nhi. Giúp mẹ làm giảm nguy cơ mắc bệnh thai kỳ như: giảm sinh non, ngăn ngừa tiền sản giật.

Rau chân vịt có rất nhiều công dụng: quản lý bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển khỏe mạnh…

4, Măng tây

Offering asparagus

Măng tây là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, được xem là một loại “rau hoàng đế” tại các nước châu Âu bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe bà bầu và thai kỳ.

Thành phần măng tây gồm chất xơ, chất đạm, các khoáng chất cần thiết như: kali, magie, canxi, kẽm… Đặc biệt rất giàu axit folic có lợi cho thai phụ và sự phát triển não của thai nhi.

Măng tây còn có folacin giúp ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể, giúp cho đôi mắt mẹ và bé khỏe mạnh hơn, sáng hơn.

5, Rau muống

Rau muống cung cấp nhiều amino axit, canxi, sắt, vitamin B và C… giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở bà bầu.

Đặc biệt, rau muống còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, rất phù hợp với những mẹ bị chứng táo bón.

Trong thành phần của rau muống còn có một chất tương tự insulin, rất có ích trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng tiểu đường thai kỳ.

Home Care đã giúp mẹ bổ sung danh sách các loại rau tốt nhất cho sức khỏe mẹ và thai nhi, mẹ có thểm kiến thức dinh dưỡng cho mình. Mẹ nhớ ăn đủ lượng rau, thit, cá, sữa… để cân bằng dinh dưỡng sức khỏe thai kỳ mẹ nhé.

 

HOME CARE – HỆ THỐNG CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ TẠI NHÀ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: spasausinh.vn

Fanpage: m.me/homecarelamdepsausinhtainha

Hoặc liên hệ hotline: 096 213 15 15

Trụ sở chính: đường Liên Cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2: Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 3: đường Văn Cao, Y Na, Khu hồ Ngọc lân, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh

Cơ sở 4: tòa B chung cư Lideco, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Cơ sở 5: KĐT Trung Nghĩa – Hoà Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng.

Cơ sở 6: chung cư Hoàng Huy, đường Máng Nước, X. An Đồng, H. An Dương, Hải Phòng.

Cơ sở 7: Nguyễn Tông Quai, Tổ 23, phường Trần Lãm, TP. Thái Bình.

Cơ sở 8: Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP.Vinh, T. Nghệ An.

Cơ sở 9: chung cư Prosper, 22/14 Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 10: Centana Thủ Thiêm, 36A Mai Chí Thọ, Phường An Phú , Quận 2, Hồ Chí Minh

Cơ sở 11: đường An Dương Vương, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Để lại thông tin cho chúng tôi

    TOP